Cách thử son không chì

0
354

Lâu nay, nhiều chị em phụ nữ thường truyền tai nhau về kinh nghiệm sử dụng vàng hoặc trang sức bạc cao cấp thử độ chì trong mỹ phẩm. Dù chưa có căn cứ quan trọng chứng minh quan niệm này là đúng, nhưng với tâm lý e dè với chì có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, nhiều người vẫn tin tưởng và  tiếp tục sử dụng phương cách này với mong muốn tìm kiếm những mỹ phẩm thực sự an toàn.

Cách nhận biết, thử son không chứa chì

Không chỉ riêng son môi, mà khi mua bất kỳ mỹ phẩm làm đẹp nào, điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là kiểm tra thành phần, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng của chúng. Vậy làm sao để nhận biết thỏi son môi chứa chì hay không và cách thử lượng chì trong son là gì?

Cách chọn son môi không chì đơn giản nhất đó là thử xem son có chứa chì hay không. Nhiều bạn gái lầm tưởng rằng son môi càng đắt tiền, xuất xứ từ các thương hiệu cao cấp thì sẽ an toàn chất lượng, nhưng thực tế thì một số hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn có những loại son có hàm lượng chì cao. Do vậy, khi mua son, các bạn gái đừng vội tin vào nhãn hiệu mà không thử hàm lượng chì trong son.

Thử son môi bằng vàng

Kinh nghiệm được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son là cho một chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng chà xát. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì. Thực tế thì ngoài chì ra, những thành phấn khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng…khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì.

Cách thử son không chì bằng vàng
Cách thử son không chì bằng vàng

Vì thế, phương pháp thử nghiệm này không thể đúng tuyệt đối. Cụ thể, đã có những cuộc thử nghiệm mà các nhà nghiên cứu chà 4 loại kim loại khác nhau (vàng, bạc, đồng, hợp kim thiếc) với thành phần sáp (là thành phần có nhiều trong mỹ phẩm) lên một tờ giấy trắng và kết quả trên giấy cũng xuất hiện những vệt đen. Vì thế, không thể nói tất cả các sản phẩm bị chuyển màu bởi vàng đều chứa chì.

Thử son có chì bằng nước

Phương pháp thử son có chì bằng nước chỉ áp dụng đối với son dạng lỏng như son kem. Cách thực hiện bạn nhỏ một giọt nước vào cốc nước trắng và theo dõi hiện tượng xảy ra. Nếu lớp son nổi lên bề mặt tức là thỏi son an toàn, đảm bảo. Còn nếu chìm xuống dưới tức là son có chứa chì không đảm bảo chất lượng.

Cách thử son không chì bằng nước
Cách thử son không chì bằng nước

Cách thử chì trong son không thể bỏ qua dành cho các bạn nữ

Thử son có chì bằng nước

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể đánh một ít son ra mu bàn tay và đổ nước lên bề mặt tay sau chà mạnh nếu thấy son có thể hòa tan trong nước thì đấy là son nên dùng. Nếu không hòa tan với nước chứng tỏ thỏi son đó có chứa chì ở mức độ cao không nên sừ dụng.

Với những cách thử chì trong son trên hy vọng chị em sẽ biết cách để tìm được cho mình một thỏi son vừa ưng ý ít chì lại vừa an toàn mà vẫn giúp tự tin tỏa sáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here